Uống trà là một thú vui tao nhã, giúp di dưỡng tinh thần, mang lại cảm giác thư giãn, hứng khởi... Ngày nay, bên cạnh cách uống trà truyền thồng, trà còn được pha chế thành nhiều loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Trà sữa trân châu là một món đồ uống được các bạn trẻ rất là ưa thích, nhất là vào mùa hè nóng nực.
Cách đây vài năm, "phong trào" Trà sữa nở rộ. Đi đến đâu ta cũng bắt gặp những quán trà sữa trân châu, trà sữa Đài Loan. Cùng với ấn phẩm "trà sữa tâm hồn" của báo Hoa Học Trò và bài hát "Trà Sữa" do Khang Luân và Bảo Thi trình bày đã đưa "phong trào" Trà sữa càng thêm hưng thịnh.
Nhưng, đã gọi là phong trào thường có giai đoạn thoái trào. Các quán Trà sữa dần dần đóng cửa giống như phong trào Patin trước đây và cho đến giờ, việc tìm một tiệm trà sữa tại Lạng Sơn cũng không phải là dễ.
Do có một cô bạn quen cũng làm nghề này giới thiệu. NDGD đã được thưởng thức lại hương vị của những ly trà sữa ngầy ngậy, chan chát. Có lẽ không phải miêu tả trà sữa nhiều làm gì vì hầu hết mọi người đã nếm thử nó. Nhưng ít ai biết được, tại Lạng Sơn hiện có một quán trà sữa, nhỏ thôi nhưng có rất đầy đủ các vị trà sữa cho bạn chọn (tại quán trà sữa 70 Phai Vệ có đến hơn 40 vị trà sữa cơ đấy).
Những ngày hè nóng nực thế này mà được ngồi thư giãn với một ly trà sữa thì thật là tuyệt phải không nào?
Tớ thì tớ không biết nhiều quán nên chỉ giới thiệu 1 quán trà sữa mà tớ biết (và tớ ăn cũng thấy rất ngon) là quán Trà Sữa trân Châu 70 Phai Vệ (gần trường Việt Bắc). Các bạn đến thử xem nhé! Tớ có chụp ảnh lại đây này
Nếu bạn nào biết có những quán khác cũng ngon như thế thì giới thiệu nhé.
Tớ cũng sưu tầm được một số công thức trà sữa trên mạng đây. Bạn nào không có thời gian thì thử tập tự làm tại nhà xem sao:
Trà sữa đào
Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi.
- 1 gói trà túi lọc. 1 ít trân châu
- 3 thìa cà phê đường.
- 1 quả đào, đá viên.
Thực hiện:
- Đun sôi sữa, ngâm túi trà vào đó 2-3 phút, lấy ra.
- Cho đào vào máy, ép lấy nước.
- Cho trà sữa (đã ngâm ở bước 1) vào bình lắc nhẹ, đổ ra cũng đường, trân châu và đá viên vào ly cao.
- Nhẹ nhàng rót nước ép đào vào ly.
Dùng lạnh.
Trà sữa quất
Nguyên liệu:
- 1 gói trà túi lọc. Hạt trân châu
- 200ml sữa tươi.
- 2 thìa cà phê đường cát trắng.
- 1 quả quất (tắc).
Thực hiện:
- Trút sữa vào nồi nhỏ hay vào tô, cho vào lò vi sóng để làm nóng.
- Cho đường vào hòa tan.
- Đặt túi trà vào tô sữa nóng, ngâm khoảng từ 2-3 phút cho ra trà.
- Sau đó, lấy túi bã trà ra.
- Cho trà sữa, hạt trân châu vào bình lắc, vắt nước quất vào, lắc đều cho nổi bọt mịn.
- Rót ra ly sứ có quai, cắm thìa.
Dùng nóng.
Trà sữa táo xanh
Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi.
- 1 gói trà túi lọc.
- 1 quả táo.
- 4 thìa cà phê đường.
- Đá viên.
- 1 lát chanh.
- Lá bạc hà.
Thực hiện:
- Đun sôi sữa, cho túi trà vào ngâm khoảng 2-3 phút, lấy ra.
- Ép táo lấy nước, nhỏ vài giọt chanh để không bị biến màu.
- Cho trà sữa, đường và đá viên vào bình lắc, lắc cho nổi bọt mịn.
- Xếp đá viên, cho trà sữa vào ly cao.
- Rót nước táo vào.
- Khuấy đều, trang trí lá bạc hà và 1 lát chanh.
Dùng lạnh.